Chuyên môn

ẤN TƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH TÔI YÊU VIỆT NAM VÀ HỘI THẢO CHUYÊN MÔN CỤM 4

Đăng ngày: 31/03/2023

Thực hiện kế hoạch số 20/KH-PGDĐT ngày 16/02/2023 của Phòng GD&ĐT Bắc Quang “Kế hoạch Tổ chức sinh hoạt chuyên môn, giao lưu Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” theo cụm trường cấp học mầm non, năm học 2022-2023”. Ngày 30/03/2023, Cụm 4 gồm các trường: MN Đồng Yên,MN Vĩnh Phúc, MN Đông Thành, MN Vĩnh Tuy đã tổ chức thành công chương trình giao lưu "Tôi yêu Việt Nam" và sinh hoạt chuyên môn cụm 4 tại trường MN Đồng Yên, xã Đồng Yên.

Đến dự và chỉ đạo chương trình giao lưu có các đồng chí viên chức phụ trách cấp học Mầm non Phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương các xã: Đồng Yên, Vĩnh Phúc, Vĩnh Tuy, Đông Thành; Sự hiện diện của các ông, bà trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh các đơn vị trường học thuộc Cụm 4; Các đồng chí Viên chức quản lý, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, giáo viên cốt cán và hơn 40 học sinh của 4 đơn vị trường học thuộc Cụm 4.

Buổi sáng ngày 30/03/2023 Nội dung cho trẻ thực hiện trong chương trình "Tôi yêu Việt Nam" gồm:

Phần 1: Chào hỏi

Trẻ được thể hiện sự tự tin đứng trên sân khấu để giới thiệu về đội của mình.

Phần 2: Kiến thức

Trẻ được tham gia trò chơi rung chuông vàng trả lời các câu hỏi  về một số PTGT, biển báo, tình huống giao thông… Sau thời gian 05 giây suy nghĩ, trẻ đưa ra câu trả lời bằng cách lựa chọn đáp án (1, 2, 3).

Phần 3:  Trò chơi tham gia giao thông

Trẻ được trải nghiệm thực hành giao thông đi đạp xe đúng phần đường lên chọn tranh có hành vi tham gia giao thông đúng. Trẻ chơi một cách nghiêm túc, bài bản.

Qua buổi giao lưu giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế, các con rất vui vẻ, hào hứng tham gia. Giáo dục ATGT cho trẻ tưởng như khô cứng đã trở thành một trải nghiệm vô cùng bổ ích đối với trẻ. Hàng ngày trẻ phải đối mặt với các tình huống giao thông nguy hiểm. Giáo dục ATGT sẽ chuẩn bị cho trẻ trở thành những người tham gia giao thông an toàn. Với những kiến thức đã được học qua chương trình, trẻ có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn.

Chương trình giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo được không khí vui tươi, hào hứng và tạo hiệu ứng tuyên truyền về giáo dục an toàn giao thông mạnh mẽ. Chương trình cũng là sân chơi giúp các con tự tin mạnh dạn thể hiện các kiến thức, kỹ năng, hiểu biết của bản thân, được trao đổi, giao lưu cùng các bạn là hành trang vững vàng cho trẻ bước vào lớp Một.

Buổi chiều ngày 30/03/2023 cụm 4 tổ chức sinh hoạt chuyên môn dự giờ tiết dạy.

Tiết 1 TCXH: Bé với an toàn giao thông đường bộ - Trường MN Đồng Yên thực hiện

Tiết 2: Âm nhạc : Giai điệu thần tiên - Trường MN Vĩnh Phúc thực hiện

Các cô trong cụm 4 đã được Chia sẻ, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

Chương trình giao lưu "Tôi yêu Việt Nam" và sinh hoạt chuyên môn cụm đã nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, tuyên truyền vể an toàn giao thông, văn hóa khi tham gia giao thông cho trẻ mầm non, cán bộ giáo viên, nhân viên và các bậc cha mẹ trẻ trên địa bàn xã, thị trấn. Tạo cơ hội để trẻ trong các đơn vị trường học được giao lưu, thể hiện tài năng, năng khiếu, kiến thức về an toàn giao thông qua đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, tích cực trong các hoạt động học tập, vui chơi, các hoạt động ngoại khóa.

Mội số hình ảnh của buổi giao lưu

Phạm Hồng