Tin tức & Sự kiện

TRƯỜNG MN ĐỒNG YÊN TỔ CHỨC TRẢI NGHIỆM VỚI CHỦ ĐỀ "XUÂN YÊU THƯƠNG, TẾT SUM VẦY"

Đăng ngày: 01/02/2024

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, bao trái tim con người lại háo hức đón chờ. Tết cổ truyền từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt. Như chúng ta đã biết Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống Việt Nam từ hàng ngàn đời nay, là món quà tinh thần sâu sắc của mỗi người Việt Nam. Tết Nguyên đán còn là dịp để mọi người tưởng nhớ, tri ân tổ tiên, nguồn cội và mỗi dịp tết đến dù ai đi xa cũng mong muốn được trở về sum họp bên gia đình.

Tết Giáp Thìn 2024 đang đến rất gần. Hòa chung không khí cả nước mừng Đảng, mừng xuân Trường Mầm non Đồng Yên không tổ chức các hoạt động lễ hội. Vì điều kiện cơ sở vật chất nhà trường đang xây dựng Vậy Nhà trường tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho các con tại nhóm lớp và tại các điểm trường.

Để giúp trẻ mầm non hiểu rõ về ý nghĩa của việc gói bánh chưng trong ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam chúng ta. Một số nhóm lớp ở trường chính và các điểm trường đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ gói bánh chưng. Hay một số hoạt động ý nghĩa như: Chơi các trò chơi dân gian, trang trí cành đào, cành mai….

Với chủ đề «Xuân yêu thương, tết sum vầy» thật gần gũi đối với trẻ mầm non. Các cô giáo đã mang đến cho trẻ những hoạt động thật ý nghĩa với không khí ấm áp tràn đầy sắc xuân.

Một số hình ảnh buổi trải nghiệm